Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone như thế nào là vấn đề thắc mắc của không ít các thuê bao hiện nay. eSim Mobifone là Sim thông minh thế hệ mới mang đến quyền năng sử dụng Sim đa dạng hơn, hạn chế được các rủi ro như sim hư, bị mất sim, không cần phải tháo lắp sim như sim vật lý thông thường. Chính vì thế mà nhiều khách hàng Mobifone mong muốn được sử dụng eSim Mobifone nhưng làm cách nào để chuyển sim thường sang eSim Mobifone mà vẫn giữ nguyên số điện thoại mình đang sử dụng? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Chuyển sim thường sang eSIM Mobifone đơn giản chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một chiếc eSim để sử dụng. Việc chuyển đổi Sim sẽ được thực hiện tại các Trung tâm giao dịch của Mobifone với sự hỗ trợ của các giao dịch viên. Thời gian thực hiển chuyển đổi Sim thường thành eSIM Mobifone chỉ mất từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết trước khi đến điểm giao dịch để được chuyển đổi Sim nhanh chóng hơn. Sau đây là chi tiết cách chuyển Sim thường sang eSim Mobifone, các bạn hãy cùng xem nhé.

Cách chuyển Sim thường thành eSim Mobifone

Chuyển Sim thường thành eSim Mobifone đơn giản

Cách chuyển từ sim thường sang eSim Mobifone:

Tất cả các sim Mobifone như sim bản lớn, sim nano hay sim Micro đều có thể thực hiện chuyển đổi sang eSim Mobifone thật dễ dàng. Để chuyển từ sim thường sang eSim Mobifone bạn cần lưu ý những thông tin sau:

– Chuẩn bị thủ tục cần thiết, gồm có: Giấy Chứng minh nhân dân chính chủ và Sim đang dùng muốn chuyển sang eSim Mobifone.

– Địa điểm chuyển Sim thường sang eSim Mobifone: Các Trung tâm giao dịch Mobifone trên toàn quốc.

– Thời gian thực hiện chuyển đổi sim: 15 – 30 phút.

– Cước phí chuyển đổi sim: 30.000đ/sim

Lưu ý: Mobifone không hỗ trợ chuyển đổi sim trong các trường hợp chuyển đổi sim hộ người khác. Chính vì thế bạn có thể sắp xếp chút ít thời gian rãnh rỗi để đến trung tâm giao dịch Mobifone gần nhất để thực hiện chuyển đổi sim cho mình nhé. Sau khi chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone thành công, bạn sẽ nhận được một mã QR Code dùng để cài đặt eSim Mobifone (mỗi một thuê bao chỉ được nhận một mã QR code).

Cách chuyển Sim thường thành eSim Mobifone

Bạn sẽ được nhận một mã QR Code để cài đặt eSim Mobifone

Cách cài đặt eSim Mobifone cho điện thoại:

Nếu như với Sim Mobifone thông thường bạn chỉ cần lắp sim vào máy sau đó kích hoạt là có thể sử dụng. Nhưng với eSim Mobifone, bạn không cần phải tháo lắp Sim như trước đây nữa mà việc cài đặt eSim Mobifone sẽ được thực hiện thông qua mã QR Code. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Vào phần “Cài Đặt” trên esim => Chọn mục Cellular=> Tiếp tục chọn mục Add Cellular Plan 

– Bước 2: Quét mã Code QR do Mobifone cung cấp qua camera của điện thoại iPhone đang sử dụng.

– Bước 3: Nhập mã xác nhận của nhà mạng khi được yêu cầu là hoàn tất.

Những lưu ý khi chuyển sim thường sang eSim Mobifone:

– Để đảm bảo liên lạc, trước khi chuyển sim thường sang eSim Mobifone bạn nên chủ động sao lưu danh bạ vào điện thoại của mình nhé. Sau khi hoàn tất đăng ký và cài đặt eSim Mobifone, danh bạ điện thoại của bạn vẫn được giữ nguyên hoàn toàn.

– Chuyển sim thường sang eSim Mobifone vẫn giữ nguyên số điện thoại bạn đang sử dụng mà không bị mất đi cũng không bị thay đổi, bạn hoàn toàn yên tâm giữ liên lạc với mọi người nhé.

– Hiện tại eSim Mobifone chỉ tương thích với các thiết bị điện thoại sau:

  • iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.
  • iPhone XS iOS 12.1 trở lên.
  • iPhone XR iOS 12.1 trở lên.
  • Google Pixel 2 đang sử dụng hệ điều hành iOS 12.1 trở lên.

Vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển từ sim thường sang eSim Mobifone. Hy vọng bài viết hữu ích và chúc bạn thực hiện chuyển đổi Sim thành công nhé!