Các khách hàng đang sử dụng thuê bao Vinaphone hay khách hàng ngoại mạng đều có thể dễ dàng chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone để sử dụng. Chỉ với những thao tác chuyển đổi Sim đơn giản trên hệ thống website hoặc bấm mã USSD bạn đã có thể chuyển Sim thường thành eSim Vinaphone thông minh thế hệ mới. Hiện tại nhà mạng Vinaphone đang có chương trình khuyến mãi, đổi eSim Vinaphone miễn phí và tặng thêm Data 4G tốc độ cao truy cập Internet cực đỉnh trong 7 ngày. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không bắt đầu chuyển Sim thường thành eSim Vinaphone ngay thôi.

Chuyển Sim thường sang eSim Vinaphone vẫn giữ nguyên số thuê bao mà bạn đang dùng nên bạn không cần phải lo lắng việc đổi eSim làm cản trở quá trình liên lạc của mình. Đặc thù eSim Vinaphone là Sim thông minh thế hệ mới nên cách đăng ký eSim và thao tác cài đặt eSim Vinaphone cùng sẽ khác so với Sim vật lý thông thường. Nhưng trước tiên, bạn cần chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone theo các bước hướng dẫn sau.

Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone

Cách chuyển Sim thường sang eSim Vinaphone

Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone:

Nhằm hỗ trợ nhu cầu đổi eSim Vinaphone ngày càng cao của đông đảo khách hàng, Vinaphone triển khai nhiều kênh chuyển đổi Sim thường sang eSim Vinaphone khác nhau. Khách hàng có thể chủ động lựa chọn cách chuyển Sim thường sang eSim Vinaphone phù hợp và thuận tiện với mình nhất. Cụ thể các cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone như sau:

Cách 1: Chuyển Sim thường sang eSim Vinaphone Online:

Cách này, bạn cần chuẩn bị điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối Internet sau đó truy cập vào website eSim của Vinaphone và tiến hành chuyển Sim thường sang eSim Vinaphone theo các bước như sau:

– Đối với khách hàng đang sử dụng thuê bao Vinaphone:

 • Bước 1: Truy cập vào: esim.vinaphone.com.vn. Chọn mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và bấm Tiếp tục.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại) rồi kích chọn Nhận OTP. Khi đã nhận được mã thì nhập mã OTP vào ngay ô bên cạnh.
 • Bước 3: Bấm vào ô Đăng ký đổi Esim.

Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone

​- Đối với khách hàng của các nhà mạng khác:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào esim.vinaphone.com.vn.
 • Bước 2: Chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao mạng khác.
 • Bước 3: Bấm Đồng ý (tại bảng thông báo “Để đổi SIM của bạn thành eSIM, bạn cần chuyển đến mạng VinaPhone giữ nguyên số)
 • Bước 4: Hệ thống chuyển tiếp bạn đến web chuyenmang.vinaphone.com.vn. Làm theo hướng dẫn để đăng ký chuyển mạng giữ số sang Vinaphone sau đó nhận eSim Vinaphone.

Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone

Cách 2: Chuyển Sim thường thành eSim Vinaphone bằng mã USSD:

 • Bước 1: Bạn hãy bấm *091#.
 • Bước 2: Tiếp tục bấm chọn trả lời và nhập phím 6Đổi sim 4G/Esim.
 • Bước 3:  Chọn nhập số Sim sau đó bấm OK để xác nhận đăng ký Sim.

Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone

Cách 3: Đến điểm giao dịch Vinaphone để đổi eSim Vinaphone miễn phí

Nếu nơi bạn sinh sống gần với một điểm giao dịch Vinaphone thì hãy nhanh chân đến điểm giao dịch để được chuyển đổi eSim Vinaphone miễn phí nhé. Các thủ tục bạn cần chuẩn bị trước khi đến điểm giao dịch Vinaphone là:

 • Giấy CMND bản gốc.
 • Thẻ Sim vật lý (đối với khách hàng chuyển đổi sang eSim Vinaphone).
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Vinaphone sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy).

Vừa rồi là 3 cách chuyển từ Sim thường sang eSim Vinaphone. Chúc bạn đổi Sim thành công và có những trải nghiệm lý thú khi sử dụng eSim Vinaphone nhé! Mọi thắc mắc về eSim Vinaphone, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Vinaphone 18001091 để được hỗ trợ miễn phí nhé!