Cách đăng nhiều ảnh lên instagram bằng máy tính hiện nay không còn quá xa lạ đối với bạn, cách đăng ảnh Instagram trên nền web. Nếu bạn chưa biết thủ thuật đăng ảnh Instagram cực thú vị này thì hãy đọc ngay nhé.

Instagram mang tới thay đổi rất lớn, cập nhật ứng dụng Instagram trên web với đầy đủ tính năng của nó. Cho phép người dùng tải ảnh từ máy tính. Dù không chính thức thông báo và cũng không có nút bấm trực quan trên trình duyệt máy tính nhưng chỉ cần tìm, bạn sẽ thấy.

Nhiều người dùng Instagram thường chụp ảnh bằng máy ảnh (máy DSLR hoặc máy phim chẳng hạn) rồi sau đó chỉnh sửa chúng trên máy tính trước khi đăng lên Instagram.

Điều đó có nghĩa là để đăng hình từ máy tính lên Instagram, bạn lại phải đưa ảnh từ máy tính sang điện thoại (bằng AirDroid hoặc các ứng dụng tương tự) rồi mới có thể đăng lên.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn vài cách để đăng ảnh lên Instagram từ máy tính. Giờ thì hãy thay những bước phức tạp đó bằng các bước đơn giản dưới đây.

Hầu hết các trình duyệt cho phép thay đổi User Agent – lựa chọn nói với website rằng bạn đang sử dụng thiết bị nào. Vậy nên ngay cả khi đang dùng laptop hay máy tính để bàn, thủ thuật nhỏ sau đây sẽ nói với Instagram rằng bạn đang dùng di động.

Xem tham khảo bài viết về Font Việt hóa: Tải Font chữ viết tay đẹp nhất MIỄN PHÍ

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính Windows hoặc Mac

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên Chrome

Trên trình duyệt, đăng nhập vào trang web của Instagram, sau đó click chuột phải vào trang và chọn Inspect (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I), khi giao diện bên dưới hiện ra, bạn nhấp vào biểu tượng hai hình chữ nhật đè lên nhau.

Chọn Inspect và biểu tượng máy tính bảng

Trong phần Responsive bên góc trái, bạn chọn một thiết bị bất kỳ, ở đây chúng tôi chọn Galaxy S5.

Chọn một thiết bị bất kỳ trong danh sách

Sau đó bạn nhấn phím F5 trên bàn phím để tải lại trang web Instagram. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng cho đăng hình ảnh lên Instagram ở dưới cùng như hình.

Đăng hình từ máy tính lên Instagram

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính PC bằng Cốc Cốc

Với các trình duyệt có nhân Chromium như Chrome, Cốc Cốc, Vivaldi,… thì cách đăng ảnh trên Instagram từ máy tính đều giống với Chrome. Sau đây mình sẽ hướng dẫn thêm cách đăng ảnh lên Instagram trên máy tính từ Cốc Cốc, các trình duyệt khác bạn chỉ cần làm tương tự, đảm bảo sẽ được.

  • Bạn mở trang chủ Instagram và đăng nhập tài khoản Instagram muốn đăng ảnh.
  • Nhấp chuột phải lên khoảng trống bất kỳ trên trang chủ Instagram > chọn Kiểm tra.
  • Nhấp vào biểu tượng 2 hình chữ nhật chồng lên nhau.
  • Có thể chọn Responsive hoặc không, nhưng bạn bắt buộc phải nhấn phím F5 trên bàn phím ở bước này.
  • Biểu tượng dấu + để đăng ảnh sẽ xuất hiện sau khi trang web Instagram được tải lại.
  • Bạn chỉ cần nhấp vào dấu + và chọn ảnh để đăng như bình thường là xong.

Đăng ảnh lên Instagram từ máy tính bằng Cốc Cốc

Cách đăng ảnh từ máy tính lên Instagram bằng Firefox

Bạn truy cập vào Instagram, đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp chuột phải lên trang web chọn Inspect Element (Q).

Chọn Inspect Element (Q)

Tiếp theo bạn tìm biểu tượng như dưới hình và nhấp vào hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M.

Chuyển sang chế độ xem Responsive

Nhấp vào “no device selected” và chọn một thiết bị trong danh sách, ở đây chúng tôi chọn Galaxy S7.

Chọn một thiết bị để hiển thị Instagram

Chờ trình duyệt tải lại trang web, nếu nó không tải lại thì bạn nhấn F5. Kéo xuống dưới, bạn sẽ nhìn thấy nút để đăng ảnh lên Instagram từ PC.

Xuất hiện nút đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên trình duyệt Safari

Nếu muốn sử dụng Safari, thực hiện các hướng dẫn sau để thay đổi User agent. Mở cửa sổ Preferences của Safari bằng cách truy cập Safari > Preferences hoặc phím tắt Cmd + Comma. Chuyển sang tab Advanced và tích vào hộp ở dưới cùng Show Develop menu in menu bar.

Tích vào hộp Show Develop menu in menu bar

Tiếp theo, mở trang web Instagram và đăng nhập. Mở tab Develop mới trên thanh menu và chọn User Agent > Safari — iOS 11.0 — iPhone.

Chọn Safari — iOS 11.0 — iPhone

Trang sẽ làm mới và bạn sẽ thấy thanh biểu tượng dọc phía dưới giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Click vào biểu tượng Plus ở giữa, bạn sẽ nhận được thông báo để tải ảnh lên từ điện thoại. Từ đây, chỉ cần thực hiện theo các bước để chỉnh sửa, thêm bộ lọc và đăng ảnh.

Chọn biểu tượng dấu cộng để đăng ảnh lên

Dùng ứng dụng Instagram trong Windows Store App

Instagram không cung cấp chương trình máy tính để bàn Windows truyền thống. Nhưng nó có một ứng dụng Instagram Modern trong Microsoft Store. Về bản chất nó là một phần của ứng dụng di động, nên không có gì đặc biệt nhưng nó có thể thực hiện tốt việc đăng ảnh.

Sau khi cài đặt ứng dụng, đăng nhập và bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu như bình thường. Để đăng lên Instagram, click vào icon Camera ở góc trên bên trái. Bạn sẽ cần bật quyền truy cập Enable Camera Access và Microphone Access để thêm ảnh mới. Tuy nhiên, nếu không có webcam trên máy tính, tính năng này sẽ không hoạt động.

Ứng dụng Instagram Modern

Từ đây, bạn có thể sử dụng giao diện Instagram quen thuộc để thêm ảnh sử dụng webcam. Click vào nút Gallery để đăng ảnh từ máy tính.

Dùng ứng dụng của bên thứ ba để đăng ảnh lên Instagram

Gramblr

Gramblr có phiên bản miễn phí cho cả Mac và Windows.

Ứng dụng này có 2 phần, một là ứng dụng cài đặt trên máy tính, một phần khác chạy trên web. Chúng làm việc cùng nhau để đưa ảnh từ máy tính để bàn lên Instagram.

Phần ứng dụng để bàn chỉ chạy ở chế độ nền, khi đã cài đặt bạn mở cửa sổ chính của Gramblr và nó sẽ hoạt động lặng lẽ trên máy. Tất cả các tương tác chính bạn sẽ thực hiện trên phần web.

Đăng ảnh Instagram lên máy tính

Ngoài ra còn có một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ như điều khiển phơi sáng và mài mòn. Ngoài ra còn có các tính năng như bộ lọc, khung, nhãn dán, thêm lớp phủ văn bản và hiệu chỉnh màu sắc. Nó cũng cho phép đặt lịch đăng ảnh.

Dùng phần mềm giả lập Android Bluestacks

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn. Bạn có thể giả lập Android trên máy tính để có thể truy cập vào ứng dụng Instagram thực sự và làm mọi thứ bạn muốn như trên điện thoại.

Cách dễ dàng nhất là giả lập Android sử dụng BlueStacks. Tất cả những gì bạn cần là tải BlueStacks, đăng nhập vào tài khoản Google, tìm kiếm Instagram và truy cập vào tài khoản Instagram của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ ảnh giữa máy tính và điện thoại thông qua cách dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, rồi chọn đăng ảnh từ đó lên Instagram bằng điện thoại. Nếu biết cách nào hay hơn nữa, hay chia sẻ với chúng tôi bên dưới bài viết này nhé !

Giả lập Android trên máy Mac

Giả lập Android trên máy Mac

Giả lập Android trên máy Mac. Bạn có thể giả lập các ứng dụng Android trên macOS dễ dàng như trên Windows. Giả lập Android dễ dàng hơn nhiều so với iOS, vì vậy bạn nên thử ngay cả khi bạn là người mới sử dụng nền tảng này.

Cũng giống như Windows, BlueStacks là cách dễ nhất để giả lập Android trên máy Mac. Đơn giản chỉ cần tải xuống và cài đặt BlueStacks, sau đó tìm kiếm ứng dụng Instagram. Nếu bạn không muốn sử dụng BlueStacks, hãy xem một số cách khác để chạy ứng dụng Android trên macOS.

Cách đăng lên Instagram từ Chromebook

Đăng lên Instagram từ Chromebook

Nếu sử dụng Chrome OS, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đăng lên Instagram từ máy tính xách tay của mình. Trên thực tế, vì bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt web. Nên có thể làm theo các hướng dẫn trong phần đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên Chrome ở trên. Nó hoạt động chính xác theo cùng một cách, cho phép bạn đăng ảnh từ bộ nhớ của Chromebook.

Những người sở hữu Chromebook hiện đại cũng có khả năng tải xuống và sử dụng các ứng dụng Android. Nếu thích, bạn có thể tải xuống ứng dụng Instagram cho Android để đăng, tương tự như ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10.

Chỉ cần mở Play Store và tìm kiếm nó như trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng di động và chia sẻ ảnh của mình.

Hướng dẫn đăng bài, đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính qua ứng dụng phần mềm

1.1 Sử dụng Extention: Downloader for Instagram™ + Direct Message

A. Nguyên tắc

Chuyển đổi chế độ duyệt web trên trình duyệt từ máy tính sang phiên bản di động. Như vậy, các bạn sẽ có thể up hình lên Instagram bằng PC rồi nhé

B. Extention

+ Bước 1: Truy cập: https://sum.vn/lF8ib

+ Bước 2: Thêm tiện ích

đăng bài trên instagram bằng máy tính

Lưu ý: Sau khi thêm tiện tích, bên phải vào người dùng sẽ xuất hiện thêm 3 biểu tượng như thế này

cách đăng bài lên instagram bằng máy tính

C. Đăng ảnh lên Instagram

+ Bước 1: Đăng nhập Instagram trên trình duyệt

+ Bước 2: Bấm vào biểu tượng điện thoại

cách đăng bài trên instagram bằng máy tính

+ Bước 3: Bấm vào biểu tượng dấu Cộng để tải ảnh lên

cách đăng hình trên instagram bằng máy tính

+ Bước 4: Chọn ảnh từ máy tính, chỉnh sửa thêm chú thích, gắn thẻ  . . . tùy bạn

+ Bước 5: Chọn Chia sẻ

1.2 Sử dụng Extention: Direct Message for Instagram™

A. Nguyên tắc

Chuyển đổi chế độ duyệt web trên trình duyệt từ máy tính sang phiên bản di động. Như vậy, các bạn sẽ có thể up hình lên Instagram bằng PC rồi nhé

B. Cài Extention

+ Bước 1: Truy cập: https://sum.vn/lF8ib

+ Bước 2: Thêm tiện ích

đăng ảnh lên instagram bằng pc

C. Đăng bài lên Instagram

+ Bước 1: Đăng nhập Instagram trên trình duyệt

+ Bước 2: Bấm vào biểu tượng tiện ích Direct Message for Instagram™

cách đăng ảnh trên instagram bằng máy tính

+ Bước 3: Bấm vào dấu mũi tên trở về

up hình lên instagram bằng pc

+ Bước 4: Bấm vào biểu tượng dấu Cộng

làm sao để đăng ảnh lên instagram bằng máy tính

+ Bước 5: Chọn ảnh từ máy tính, chỉnh sửa thêm chú thích, gắn thẻ  . . . tùy bạn

+ Bước 6: Chọn Chia sẻ

Cách đăng nhiều ảnh lên instagram bằng máy tính

Hiện tại Instagram đang hỗ trợ mỗi bài đăng các bạn có thể post tối đa 10 ảnh đúng không ? Nhưng đó là hỗ trợ với việc các bạn up hình, đăng bài lên Instagram bằng điện thoại

Còn với hỗ trợ đăng bài, đăng hình lên Instagram bằng máy tính, PC. Mỗi lần tải ảnh lên các bạn sẽ chỉ có thể up 1 hình duy nhất. Bạn không thể chọn cùng lúc 10 hình để tải lên

Chốt: Không thể đăng nhiều ảnh lên Instagram bằng máy tính được. Nếu muốn đăng nhiều ảnh, hãy sử dụng thiết bị di động. Và tối đa mỗi lần đăng bài là 10 hình nhé

Lời khuyên: Với Instagram mỗi bài đăng các bạn chỉ nên post tối đa 1 ảnh, hoặc 1 video để lúc hiển thị hình ảnh hay video được hiển thị đầy đủ nhất nhé

Kết luận

Trên đây là phần hướng dẫn những cách đăng ảnh, đăng hình, đăng bài, đăng story và cả post nhiều ảnh lên Instagram bằng máy tính. Các bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay khi cần nhé

Chúc thành công . . .