Điện thoại iPhone nói riêng và các thiết bị thuộc dòng sản phẩm của Apple nói chung đều được đánh giá là có tính bảo mật tốt nhất hiện nay. Và một trong những tính năng đặc biệt của iPhone không thể không kể đến chính là tìm iPhone bị mất khi ngoại tuyến, tắt máy. Nhiều người nghĩ rằng khi điện thoại trong trạng thái tắt máy mọi hoạt động sẽ dừng hẳn và việc tìm kiếm iPhone là vô vọng. Tuy nhiên, ngược lại với suy nghĩ đó điện thoại iPhone bị rơi mất hay bị trộm mất nhưng bị sập nguồn, tắt máy có thể tìm kiếm thông qua chế độ gửi vị trí cuối cùng hoặc thông qua tính năng Tìm iPhone.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên điện thoại Android, iPhone, iPad

Không chỉ có 1 mà có đến 2 cách tìm iPhone bị mất nhưng điện thoại đang trong chế độ ngoại tuyến. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra vị trí của chiếc điện thoại iPhone mình bị mất một cách đơn giản nhất. Và ngay sau đây, hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu ngay về cách tìm kiếm iPhone bị mất khi ngoại tuyến, tắt nguồn nhé.

Cách tìm iPhone bị mất khi ngoại tuyến, tắt nguồnCách tìm iPhone bị mất khi ngoại tuyến, tắt nguồn

2 cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi máy tắt nguồn

Cách 1: Kích hoạt chế độ gửi vị trí cuối cùng

Đây là một tính năng đặc biệt được Apple áp dụng vào các sản phẩm của mình. Theo đó, thiết bị iPhone của bạn cần được kích hoạt tự động tính năng này để đảm bảo hệ thống có thể gửi về vị trí chính xác nhất. Điện thoại sẽ gửi vị trí sau cùng trước khi sập nguồn đến Apple để bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Để kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện cài đặt điện thoại, bạn chọn vào Tài khoản >> iCloud.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Tìm iPhone >> Bật tìm ngoại tuyến >> Kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng.

Với thao tác này, bạn có thể dựa vào vị trí cuối cùng sử dụng iPhone để xác định khu vực iPhone trước khi máy bị sập nguồn.

>> Xem thêm: 2 Cách xóa chữ trong PDF nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất

Cách 2: Tìm iPhone bị mất thông qua tính năng Tìm iPhone

Tính năng Find My iPhone chỉ có tác dụng khi iPhone của bạn vẫn còn hoạt động. Nhưng nếu bạn kích hoạt cả chế độ mất trên iCloud thì ngay cả khi thiết bị có sập nguồn, bạn vẫn có thể khóa iPhone của mình. Đồng thời có thể gửi lời nhắn đến người nhặt được máy của bạn để tìm cách nhận lại.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud: https://www.icloud.com/

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud được sử dụng đăng nhập trên iPhone đã bị mất.

Bước 3: Bấm chọn biểu tượng Tìm iPhone để xác định vị trí iPhone.

Bước 4: Lúc này, bản đồ sẽ được hệ thống hiển thị cùng với vị trí thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Bạn hãy bấm tất cả các thiết bị và chọn iPhone để tiếp tục.

Bước 5: Tại góc phải màn hình, các chức năng chính sẽ được hiển thị, bạn hãy bấm vào Chế độ Mất.

Bước 6: Trang sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu khóa iPhone tạm thời, tính năng này được chương trình đưa ra để tránh người lạ truy cập thiết bị iPhone của bạn.

Bước 7: Cuối cùng bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn muốn màn hình sẽ hiển thị để gửi thông điệp với người nhặt được điện thoại của bạn. Bạn có thể gửi thông điệp ngắn gọn để có thể nhờ người nhắt được iPhone có thể liên hệ để bạn được nhận lại điện thoại.

Trên đây là 2 cách tìm iPhone bị mất khi sập nguồn, hết pin, ngoại tuyến. Mặc dù tính năng đặc biệt của iPhone có thể giúp bạn xác định được vị trí của iPhone, tuy nhiên việc tìm lại được điện thoại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng rằng, thông tin hữu ích mà tip.com.vn cung cấp bạn sẽ có thể tìm ra được chiếc iPhone bị mất một cách dễ dàng, nhanh chóng tránh làm ảnh hưởng đến việc liên lạc.