Cách viết chữ in đậm trong status facebook sẽ giúp cho status của bạn trở nên độc đáo, lạ mắt. Gần đây cũng có trào lưu của các bạn trẻ troll bạn bè bằng cách viết in đậm trong facebook trong bình luận khiến nhiều người chú ý. Các chủ shop cũng viết chữ in đậm trên fanpage để quảng cáo hấp dẫn hơn. Các bạn cũng biết, mặc định chúng ta không thể đổi font chữ facebook. Nhưng chúng ta vẫn có cách để làm điều này. Cùng xem hướng dẫn cách viết chữ kiểu trên facebook nhé.

====>>> Xem thêm về Font Việt hóa : Tải Font chữ viết tay đẹp nhất MIỄN PHÍ

Những lợi ích của viết chữ in đậm trên Facebook

Khi sử dụng viết chữ in đậm ở trên Facebook sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là cho những người đang kinh doanh dịch vụ trên Facebook.

 • Viết chữ viết in đậm trên facebook là cách để bạn nhấn mạnh nội dung quan trọng trên status hay đoạn chat của mình, qua đó giúp người xem dễ dàng hiểu được nội dung mà bạn đang muốn truyền đạt cho họ hơn.
 • Sử dụng thêm các chữ viết in đậm trong status Facebook sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật hơn so với các bài viết của người khác.
 • Viết chữ in đậm trong các bài quảng cáo trên Facebook sẽ gây ra sự cho ý với người đọc, kích thích họ click để xem chi tiết nội dung bài viết của bạn.
 • Đối với Messenger Facebook, việc viết chữ in đậm sẽ giúp tạo ra sự chú ý hơn so với tin nhắn của các thành viên khác.
 • Tạo chữ viết in đậm cũng là cách để sắp xếp cấu trúc đoạn văn lớn được rõ ràng, đánh dấu chủ đề, phân chia các mục như tiêu đề, đầu bài và các ý chính.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng máy tính

Cách 1: Viết chữ in đậm trên ở Facebook bằng công cụ yaytext

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link https://yaytext.com. Bạn sẽ thấy giao diện của website này

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập chữ mà bạn muốn in đậm vào ô Your Text.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới rồi tìm dòng Bold ( có 2 kiểu có chân và không có chân) và bấm nút copy ở mẫu mà bạn thích.

Bước 4: Cuối cùng dán vào Facebook và tận hưởng thành quả thôi nào.

Cách 2: Sử dụng tính năng có sẵn ở trong Group Facebook

Facebook hiện nay đã có cập nhật bản hỗ trợ viết chữ in đậm hay thay đổi định dạng chữ (Heading 1,2,…). Tuy nhiên, tính năng này chưa được đại trà nên chỉ xuất hiện chủ yếu trong Group Facebook.

Chính vì vậy, nếu bạn đăng bài trong các hội nhóm thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần đăng bài viết trong Group Facebook

Bước 2: Click vào biểu tượng định dạng Heading như ở hình dưới đây.

Bước 3: Chọn tính năng để làm nổi bật chữ bạn mong muốn viết

Phần tiêu đề bạn chọn định dạng Heading 1. Viết chữ in đậm trong facebook thì bạn hãy bôi đen và nhấn tổ hợp phím “Ctrl + B” hoặc click chuột vào chữ B. Ngoài ra, nếu bạn muốn in nghiêng chữ hãy bôi đen và nhấn tổ hợp phím “Ctrl + I” hoặc click chuột vào chữ I như trên hình minh họa.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên là bạn đã có thể tự tạo được cho mình những bài đăng status trên Facebook để thu hút người xem nhé.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Với điện thoại thì cách viết chữ in đậm ở trên Facebook sẽ đặc biệt hơn một chút vì sẽ sử dụng phần mềm khác.

Hiện nay đã có nhiều ứng dụng giúp chuyển đổi kiểu chữ và nó hoàn toàn miễn phí, trong đó Stylish Text là ứng dụng cách viết chữ in đậm trên facebook điện thoại được khá nhiều người sử dụng hiện nay, giúp bạn tạo ra rất nhiều kiểu chữ đẹp mắt và độc đáo.

Để tải ứng dụng này, bạn truy cập vào CH Play (nếu sử dụng Android) và App Store (nếu sử dụng iOS) và search từ khóa “Stylish Text”. Là phần mềm miễn phí và có mặt trên cả hai nền tảng Android và IOS nên bạn có thể tải xuống và sử dụng dễ dàng.

Sử dụng phần mềm Stylish Text cũng rất đơn giản, sau khi tải ứng dụng và mở ứng dụng ra sẽ có giao diện như sau:

Trong mục “Type Here”, bạn chỉ cần nhập nội dung muốn viết chữ in đậm trên facebook thì ứng dụng sẽ cho phép bạn nhìn trước các phong cách chữ khác nhau.

Sau đó bạn lựa chọn chữ in đậm bạn muốn và chỉ cần giữ ngón tay vào phần kiểu chữ đó và ứng dụng sẽ tự động sao chép vào khay bộ nhớ tạm của điện thoại. Sau đó bạn dán chúng vào ứng dụng Facebook là đã hoàn thành viết chữ in đậm trên facebook.

Vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách viết chữ in đậm ở trên Facebook ở cả nền tảng máy tính lẫn nền tảng di động. Đây đều là các cách làm đơn giản, bất cứ bạn nào cũng có thể làm theo một cách dễ dàng.

Cách viết in đậm trên Fb trở nên nổi bật và độc đáo hơn, từ đó thu hút được thêm nhiều sự chú ý của người đọc hoặc khi bạn muốn hướng họ tập trung vào một phần nội dung cụ thể.

Cách viết chữ nghiêng trên Facebook

Hãy nhập nội dung mà bạn muốn viết chữ nghiêng FB và nhấp Sao chép rồi dán vào nội dung bài viết.

Cách viết chữ in nghiêng trên Facebook bằng công cụ của Lucid Gen
Cách viết chữ in nghiêng trên Facebook bằng công cụ của Lucid Gen

Cách viết chữ in đậm trên FB nhóm bằng format

Facebook đã cho phép bạn dùng nhiều định dạng trong nội dung bài viết khi đăng lên các nhóm. Để viết chữ in đậm trên FB nhóm thì bạn chỉ cần nhấp chọn một đoạn chữ rồi thả ra, menu format sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấp vào các biểu tượng để sửa định dạng chữ.

 • B: in đậm, phím tắt Ctrl B.
 • I: nghiêng, phím tắt Ctrl I.
 • Gạch dưới: phím tắt Ctrl U.

Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ H1, H2, trích đoạn và danh sách để làm bài viết trên nhóm đặc biệt hơn, thu hút người đọc hơn. Cách viết chữ in đậm trong status Facebook nhóm thì quá ngon rồi.

Viết chữ in đậm trên FB nhóm bằng format
Viết chữ in đậm trên FB nhóm bằng format

Cách viết chữ in đậm trên FB Messenger, Skype, bình luận YouTube bằng công thức

Trong Facebook Chat, Skype và bình luận YouTube bạn cũng có thể viết chữ in đậm thật nhanh bằng ký hiệu công thức như sau:

 • Bạn gửi *nội dung in đậm* kết quả sẽ thành nội dung in đậm.
 • Bạn gửi _nội dung nghiêng_ kết quả sẽ thành nội dung nghiêng.
 • Bạn gửi _*nội dung in đậm và nghiêng*_ kết quả sẽ thành nội dung in đậm và nghiêng.
 • Bạn gửi ~nội dung bị gạch~ kết quả sẽ thành nội dung bị gạch (ứng dụng YouTube dùng -nội dung bị gạch-).

Lưu ý: Cách viết chữ in đậm trên FB Chat và Skype bằng công thức chỉ hiển thị trên máy tính mà thôi. Trên ứng dụng di động thì tin nhắn giữ nguyên các ký hiệu công thức luôn nhé.

Viết chữ in đậm trong Facebook Chat trên máy tính

Vừa rồi, blogkienthuc247.com đã giới thiệu đến các bạn cách viết chữ in đậm trong status facebook trên cả nền tảng máy tính lẫn nền tảng di động. Đây đều là những cách đơn giản, bất cứ bạn nào cũng có thể làm theo một cách dễ dàng. Việc tạo kiểu cho phần chữ viết sẽ giúp nội dung bài viết của bạn trên Facebook trở nên nổi bật và độc đáo hơn, từ đó thu hút được thêm nhiều sự chú ý của người đọc hoặc khi bạn muốn hướng họ tập trung vào một phần nội dung cụ thể.  Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn đã nắm được cách viết chữ in đậm trong status facebook đơn giản và nhanh chóng để áp dụng cho công việc và cuộc sống của mình được hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này.