Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu quan trọng của bạn trong quá trình làm vệc, vì vậy bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng của mình để tránh các trường hợp không may xảy ra và có biện pháp chuẩn bị thay thế hoặc backup dữ liệu khi ổ cứng bị lỗi. Bài viết dưới đây giới thiệu chi tiết phần mềm CrystalDiskInfo giúp bạn kiểm tra thông tin, tình trạng sức khỏe ổ cứng.

Kiểm tra sức khỏe ổ cứng với Crystaldiskinfo

CrystalDiskInfo là một phần mềm để kiểm tra khả năng hoạt động của ổ đĩa cứng, phần mềm này thực hiện việc chẩn đoán và hiển thị tình trạng kỹ thuật của các ổ đĩa, ctheo dõi các chỉ số hoạt động ổ đĩa như nhiệt độ, tốc độ quay, tổng thời gian hoạt động, số lượng tạp, dữ liệu SMART,… Chương trình còn cho phép người dùng xem lịch trình của sự thay đổi nhiệt độ, quản lý các thiết lập hiệu quả năng lượng và cấu hình mức độ tiếng ồn của một ổ đĩa.

Đĩa cứng máy tính dù mới hay cũ, chúng ta cũng cần biết tình trạng của nó như thế nào khi hoạt động, nhằm tránh các rủi ro mà lẽ ra có thể thấy trước, nhất là đĩa dùng chứa dữ liệu quan trọng. Và phần mềm test ổ cứng CrystalDiskInfo sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào.

Chương trình sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng điều hướng để mọi người có thể tham khảo ổ cứng và hệ điều hành Windows. Từ bảng điều khiển, bạn có thể nhanh chóng xem một danh sách dài các dữ liệu cập nhật hệ thống.

Nhìn chung, CrystalDiskInfo là một công cụ tốt, miễn phí, gọn nhẹ và hầu như không sử dụng bất kỳ tài nguyên hệ thống nào. Giao diện rất rõ nét và không có sự lộn xộn nhưng nhược điểm là không có tính năng trợ giúp với ứng dụng và nó không cung cấp lời giải thích cho bất kỳ dữ liệu nào được hiển thị.

Những tính năng chính của CrystalDiskInfo:

  • Hiển thị các chỉ số kỹ thuật của một đĩa
  • Giám sát tình trạng và nhiệt độ
  • Hiển thị các thuộc tính của công nghệ SMART
  • Quản lý các thiết lập AAM và APM
  • Hỗ trợ các ổ đĩa bên ngoài.

Tải CrystalDiskInfo miễn phí

CrystalDiskInfo cho phép bạn tải hoàn toàn miễn phí về máy, cùng với những tính năng cực kì hữu ích, chương trình sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng ổ cứng của mình một cách chính xác, từ đó bạn sẽ ngăn ngừa được những vấn đề không đáng có trên ổ cứng của bạn.