Font thư pháp Việt hóa hay nhiều người còn gọi là font ông đồ là những font chữ  nét chữ phá cách thức. Độc đáo, ấn tượng cho người xem cảm giác như rồng bay phượng múa đầy nghệ thuật. Chính vì thế Font thư pháp được vận dụng phần lớn trong những sản phẩm thiết kế. Trong thể hiện văn bản, thiệp chúc mừng,… Anh chị em có thể sử dụng font thư pháp để kiểu dáng nên các tác phẩm nghệ thuật cực đẹp và ấn tượng.

Để  thể sử dụng font thư pháp đẹp nhất, hợp lý trong từng hoàn cảnh. Thì chúng ta phải hiểu khái niệm Font thư pháp là gì, cách sử dụng ra sao, bí quyết Download font chữ thư pháp việt hóa. Dưới đây là tổng hợp các thông tin mà bạn cần nắm rõ.

Font thư pháp việt hóa là gì?

Người ta còn gọi Font thư pháp là tổng hợp các font chữ  những nét dày mảnh khác nhau. Được tạo ra bởi các nét mực giống như lúc dùng bút mực viết chữ lên giấy mà những ông đồ vẫn thường làm. Hiển thị lên văn bản trông rất nghệ thuật  thể nói là như rồng bay phượng múa.

Không những thế, font chữ này không phù hợp cho các văn bản cần đọc nhanh. Mà chỉ thường được dùng lúc muốn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

font chữ thư pháp ông đồ việt hóa

Hiện Font Thư Pháp cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để khách hàng chọn lựa. Một danh sách các font chữ đẹp sẽ hiển thị và bạn chỉ cần áp dụng. Bất cứ kiểu chữ nào cho các văn bản đã được biên soạn sẵn là mang thể biến chúng thành các định dạng chữ mới mẻ và độc đáo. Tức thì sở hữu đa dạng nét khác nhau. Giúp bạn viết chữ theo rộng rãi kiểu trên phổ quát hình ảnh, ko sự trùng lặp. do đódùng Font chữ này để:

 • Thiết kế hình ảnh
 • Thiệp chúc mừng
 • Bìa sách, vở…

Chắc chắn sẽ mang tới hiệu ứng tích cực.

CÁCH DOWNLOAD FONT CHỮ THƯ PHÁP VIỆT HÓA

Đối với bộ chữ thư pháp gõ Tiếng Việt, bạn phải download font thư pháp tiếng việt về sử dụng. Sau ấydùng để viết trực tiếp 1 cách thức thường ngày. Việc tải về máy cũng không quá phức tạp lúc bây giờ  rất nhiều trang web cung cấp phần mềm này.

LINK DOWNLOAD FONT CHỮ THƯ PHÁP VIỆT HÓA

Sau khi đã nhờ anh google thần chưởng chọn được link download phù hợp ở trên. Bạn có thể tải trực tiếp về hoặc làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ nút Start ở trên máy tính => Chọn Settings (Cài đặt) => Chọn Control Panel

Bước 2 : Tại Control Panel bạn tìm đến Fonts, lúc này, các Font chữ có trong máy tính hiện ra.

Bước 3: Bạn chọn mở menu File => Click vào Install New Font => Tiếp đó thì hộp thoại Add Fonts xuất hiện ra rõ ràng.

Bước 4: Trong khu vực Drives, bạn click chuột vào mũi tên chỉ xuống.

Bước 5: Chọn tất cả bằng cách nhấn Select All, cài đặt phông chữ vào máy hoàn tất khi bạn chọn OK.

Bước 6: Để sử dụng font thư pháp việt hóa vừa được tải về bạn Vào Microsoft Word, Corel Draw hay Photoshop rồi mở Listfont ra và lựa chọn các font chữ vừa được tải về để phục vụ cho công việc của bạn nhé.

Font chữ thư pháp VNI Quang Ninh

Đây là bộ font thư pháp Việt hóa của tác giả Quang Ninh. Bộ font được thiết kế các chữ theo nét đậm – nhạt của kiểu chữ thư pháp đơn giản, dễ đọc.
Font chữ thư pháp VNI Quang Ninh

Font chữ thư pháp Việt hóa VNIThufapfan

Kiểu font này thể hiện tương đối rõ ràng các nét chữ. Đây là một trong những kiểu font chữ được giới designer ưa chuộng hàng đầu.
Font chữ thư pháp Việt hóa VNIThufapfan

Font chữ thư pháp TMC – Ong Do

Nếu muốn thể hiện nét bút của Ông Đồ thì bạn có thể sử dụng bộ font thư pháp này. Các nét chữ thể hiện không khác gì của một ông đồ lâu năm. Bộ font này rất phù hợp để thiết kế các câu đối hay chữ trên hoành phi để treo trong nhà.
Font chữ thư pháp TMC – Ong Do

Font chữ thư pháp VNIHLThuphap

Đây là loại font thư pháp cực kỳ cổ. Bạn có thể bắt gặp loại font này ở bất kỳ đâu như các biển hiệu, quán cafe,…
Font chữ thư pháp VNIHLThuphap

Font chữ thư pháp VNIBaybuom

Bộ thư pháp này được tạo theo kiểu bất quy tắc, không theo thứ tự sắp xếp nào. Các dòng chữ có thể không thẳng hàng và lệch nhau. Nó thể hiện sự tự do, phóng khoáng trong cách viết thư pháp.
Font chữ thư pháp VNIBaybuom

Font thư pháp Việt hóa Thufap02

Nếu để ý, bạn sẽ thấy kiểu font chữ này được dùng nhiều trong các thiệp mời. Nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì rất dễ nhìn, dễ đọc; nét chữ không quá mềm hay quá cứng mà rất phù hợp.
Font thư pháp Việt hóa Thufap02

Font chữ thu pháp VNI Trung Kiên

Kiểu font này rất đặc biệt, ngoài chữ cái thì nó còn tận dụng hết các ký tự ít được sử dụng trên bàn phím như ~!#$%^&*()… Với những ký tự không có trong bảng chữ cái tiếng Việt như w, f, j thì sẽ không sử dụng.
Font chữ thu pháp VNI Trung Kiên

Font thư pháp Việt hóa UTM Thiên ÂN

Font chữ này được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu của các cá nhân và được chia sẻ rất rộng rãi trong giới designer. Các nét chữ đẹp, cổ điển không khác gì như bạn viết tay.
Font thư pháp Việt hóa UTM Thiên ÂN

Font thư pháp HL Thuphap 4BK

Bộ font này trông có vẻ khá cứng nhưng lại rất được ưa chuộng. Nét chữ thiết kế dễ đọc và có thể sử dụng ở nhiều trường hợp.
Font thư pháp Việt hóa HL Thuphap 4BK

Font chữ thư pháp Công Thủy

Đây là mẫu thư pháp khá quen thuộc, được dùng nhiều trong các câu đối, câu chúc hay tranh treo tường.
Font chữ thư pháp Công Thủy

Cách cài đặt font chữ cho máy tính

Cài đặt font chữ cho máy tính không khó. Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:
Cách 1:
 • Giải nén file font chữ vừa download ra 1 thư mục.
 • Ấn vào thư mục rồi copy (Ctrl-C) toàn bộ font
 • Chọn Start, tìm c:WindowsFonts > enter.
 • Dán toàn bộ font (Ctrl+V) vào cửa sổ.
Cách 2:
 • Mở start > setting > control panel > fonts.
 • Mở menu file > install new font… một hộp thoại add font sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Chọn phần mũi tên chỉ xuống trong khung Drives, tìm thư mục chức font chữ bạn cần thêm và click vào thư mục đó, lúc này các font chữ sẽ xuất hiện ở khung phía trên.
 • Chọn Select all > OK
 • Vào Microsoft word hay Photoshop để mở list fonts chữ ra, bán ẽ thấy các font này xuất hiện trong danh sách.

Cách cài đặt font chữ cho máy tính

Cách sử dụng font thư pháp Việt hóa trên máy tính

Với các bộ font thư pháp Việt hóa Unicode thì bạn dùng bình thường là Unicode trên Unikey hay Vietkey. Còn nếu bộ thư pháp VNI thì bạn phải cài bảng mã VNI cho Windows. Riêng với bộ HL thì bạn chọn kiểu gõ telex hoặc VNI tùy theo nhu cầu.

Những ưu điểm khi sử dụng font chữ thư pháp việt hóa

 • Với các mãu font chữ thư pháp đẹp, sáng tạo với sẵn bạn  thể thuận lợi  cho mình các mẫu chữ thư pháp chân thực như được viết từ ông đồ.
 • Font chữ thư pháp việt hóa là tài sản quý báu của dân tộc ta. Vì thế, nhờ  dụng cụ lưu chữ font chữ thư pháp này, chúng ta  thể lưu trữ và gìn giữ tài sản quý báu này.
 • Các bộ font thư pháp như font thư pháp thiên ân, font thư pháp công thủy hay font thư pháp thành công đều  tính tương thích cao  những bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống.

Chia sẻ miễn phí font thư pháp việt hóa đẹp, sáng tạo nhất

Hướng dẫn cách viết font việt hóa thư pháp đẹp

Nhờ các phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop, ta  thể viết chữ với font thư pháp phá cách thức, sáng tạo như chữ viết thật từ ông đồ. Để mang thể viết được chữ thư pháp trong photoshop việc trước hết cần làm tìm font chữ thư pháp mà mình muốn dùng. Sau đó, cài đặt font thư pháp trong photoshop. Sau khi cài đặt xong, bạn  thể viết chữ thư pháp theo ý muốn.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng các font chữ thư pháp Việt hóa

 • Đối với bộ font chữ thư pháp Unikey thì bạn thường dùng bảng mã Unicode trong Vietkey hay Unikey như thông thường.
 • Đối với bộ Font chữ thư pháp VNI thì bạn bắt yêu cầu sử dụng bảng mã VNI trên Vietkey và Unikey.
 • Còn đối với riêng bộ font HL thư pháp thì bạn chọn bảng mã Bách Khoa HCM2, còn đối với kiểu gõ thì tùy vào người  dùng thể chọn Telex hoặc Unikey cũng được.

Trên đây là các chia sẻ của bản thân mình về khái niệm chữ thư pháp, các kiểu chữ thư pháp mà phổ thông hiện tạimột số  font thư pháp Việt hóa đẹp mà mình biết và đã dùng qua, cách thức cài đặt font chữ cho những bạn còn băn khoăn không biết tải về như nào và rút cuộc là 1 số lưu ý nho nhỏ để Các bạn sử dụng những font chữ thành công. Mình mong Anh chị em sẽ chọn cho mình được font chữ mà bạn đam mê.