Vì một lý do nào đó khiến bạn không muốn sử dụng facebook nữa? Hoặc bạn muốn tạm thời khóa các trang mạng xã hội để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mình? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa facebook nhanh chóng với vài bước đơn giản, đảm bảo không để lộ thông tin của bạn ra bên ngoài và bạn có thể mở lại facebook bất cứ lúc nào bạn cần sử dụng lại.

Những điều cần lưu ý khi khóa facebook

Khi khóa tài khoản facebook, đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập lên trang mạng xã hội bằng tài khoản cá nhân của bạn nữa. Và mọi người cũng sẽ không thể truy cập vào để xem facebook của bạn. Mọi thông tin, hình ảnh, bài viết trước đây của bạn cũng sẽ không hiển thị ở bất cứ nơi đâu và bạn bè của bạn sẽ không thể tìm thấy được.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng chat tin nhắn, gọi video ở Facebook Messenger, vì khi bạn tiến hành cài đặt khóa tài khoản, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn vô hiệu hóa cả Messenger hay không, nếu bạn vẫn muốn giữ liên lạc với một số người bạn bạn muốn nhắn tin, gọi điện thì hãy duy trì sử dụng riêng Facebook Messenger vẫn được nhé!

Hướng dẫn cách khóa facebook nhanh chóng 1

Những điều lưu ý khi khóa facebook

Nếu bạn chỉ sử dụng cách khóa facebook tạm thời, thì bạn có thể quay lại mở tài khoản vào bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu sử dụng lại. 

Khi mở lại tài khoản, các thông tin, hình ảnh và video của bạn sẽ không bị mất đi, mọi thứ vẫn được giữ nguyên và mọi người có thể tìm kiếm tên facebook của bạn trên mạng xã hội. Nếu bạn khóa facebook vĩnh viễn, mọi bài viết và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị biến mất vĩnh viễn trên trang mạng facebook nhé!

Cách nhận biết khi bạn đã khóa facebook thành công đó là khi truy cập vào trang cá nhân của bạn trên trang mạng facebook thì nó sẽ hiển thị “Rất tiếc, trang này không tồn tại”. Bất cứ người nào cũng không thể tìm thấy trang cá nhân của bạn.

Cách khóa Facebook tạm thời

Trên điện thoại, ở giao diện Facebook, bạn vào biểu tượng ở góc bên phải phía trên có hình ba gạch ngang, chọn “Cài đặt quyền riêng tư” -> “Cài đặt” -> “Thông tin cá nhân”.

Sau đó ở cửa sổ Thông tin cá nhân sẽ xuất hiện nhiều nội dung như đổi tên, mật khẩu, thông tin cá nhân khác,… Bạn sẽ lựa chọn vào mục “Quản lý tài khoản” , tiếp tục chọn “Vô hiệu hóa” ở dòng Tài khoản.

Hướng dẫn cách khóa facebook nhanh chóng 2

Hướng dẫn khóa facebook trên điện thoại tạm thời

Để thực hiện khóa Facebook thành công và tránh tình trạng bị người khác hack Facebook, Facebook xác nhận và đảm bảo là chính bạn thực hiện hành động khóa này, sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và lý do khóa Facebook thích hợp để xét duyệt. Bạn hãy nhập chính xác mật khẩu Facebook của bạn và chọn lý do khóa như “Đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại”. 

Khi bạn click vào lý do này, hệ thống sẽ ghi nhận bạn chỉ khóa Facebook tạm thời, sẽ tự động mở sau đó khoảng một tuần tùy theo mốc thời gian mà bạn lựa chọn hoặc khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản thì tài khoản cá nhân của bạn sẽ được mở lại ngay lập tức. Còn nếu bạn click vào các lý do còn lại, chỉ khi bạn đăng nhập lại thì tài khoản mới được tự động mở lại.

Để chọn khoảng thời gian khóa tạm thời, bạn hãy chọn vào “Thời gian tự động kích hoạt tài khoản” và lựa chọn khoảng thời gian từ 1 đến 7 ngày tùy theo nhu cầu khóa Facebook của bạn. Sau đó nhớ click vào dòng “Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lại” và tiếp tục nhấn chọn “Vô hiệu hóa tài khoản” nhé.

Hướng dẫn cách khóa facebook nhanh chóng 3

Khóa tài khoản facebook tạm thời

Đối với cách khóa facebook tạm thời trên máy tính, cách làm cũng tương tự, ở giao diện máy tính, bạn hãy vào cài đặt riêng tư sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải Facebook nhé. Chỉ vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể khóa Facebook cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả, phục vụ được yêu cầu cá nhân rồi!

Cách khóa facebook vĩnh viễn không cho người khác tìm thấy

Để khóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại/ máy tính, đầu tiên bạn cũng phải vào  danh mục cài đặt và quyền riêng tư -> Cài đặt, rồi tiếp tục chọn vào dòng “Quyền sở hữu và kiểm soát”. Cửa sổ sẽ mở ra, chọn vào dòng “Vô hiệu hóa và xóa”. Tiếp tục, có hai dòng để bạn lựa chọn click vào đó là vô hiệu hóa tài khoản và xóa tài khoản. 

Với mục đích khóa tài khoản facebook vĩnh viễn, bạn hãy chọn vào dòng “Xóa tài khoản” ở phía trên, tiếp tục bấm vào dòng “Tiếp tục xóa tài khoản” màu xanh ở dưới.

Tiếp theo, bạn chọn ô màu xanh có nội dung “Xóa tài khoản”. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu để đảm bảo đây chắc chắn là bạn đang thực hiện xóa tài khoản của mình. Tiếp tục nhân vào ô Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn. 

Hướng dẫn cách khóa facebook nhanh chóng 4

Hướng dẫn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Trên đây là các cách khóa facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn để phục vụ cho yêu cầu cá nhân của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nhớ chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé! Đồng thời khi khóa facebook bạn cần phải lưu ý những điều gì sẽ xảy ra khi bạn quyết định khóa facebook để tránh những rủi ro không mong muốn nhé!