AVG là một trong những hãng bảo mật máy tính hàng đầu thế giới hiện nay và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Cũng như bao hãng bảo mật hàng hàng đầu khác như Bitdefender, Avast, Avira.. AVG cũng cung cấp một phiên bản miễn phí cho người sử dụng đó là AVG Antivirus Free.

Và tất nhiên là nó rất đáng để sử dụng rồi bởi vì nó ngăn chặn virus từ usb, internet hay những nguồn virus nguy hiểm khác rất hiệu quả.

AVG sử dụng công nghệ phát hiện virus tiên tiến bậc nhất hiện nay, một khi phát hiện ra virus ẩn nấp trên máy tính của bạn, chương trình sẽ khóa chúng lại và đưa vào chế độ cách ly để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

#1. Lý do bạn nên nên sử dụng AVG Antivirus Free?

  • Ngăn chặn virus, phần mềm/ứng dụng gián điệp và các phần mềm độc hại có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn.
  • Loại bỏ Virus hay các mối nguy hiểm khác trên máy tính nhanh chóng.
  • AVG sử dụng công nghệ phân tích Heueristic, nhận dạng dòng Virus, quét và kiểm tra tính toàn vẹn để bảo vệ tối đa cho máy tính.
  • Quét các liên kết mạng (url) ví dụ như Facebook, Twitter… bảo vệ bạn khi lướt web và khi bạn tải về một phần mềm hay ứng dụng gì đó từ internet.
  • Kiểm tra, quét các liên kết/kết quả tìm kiếm trước khi bạn click, nếu nó phát hiện ra link đó xấu và có thể gây nguy hiểm cho máy tính thì sẽ lập tức chặn ngay.
  • Bạn có thể quét thủ công cho các tập tin, email mà bạn nghi ngờ hoặc bạn cũng có thể thiết lập thời gian và thư mục bạn muốn quét.
  • Xóa dấu vết của các tập tin đã xóa.

Đó là một vài tính năng khá hữu ích cho người sử dụng phổ thông, và cũng chính là lý do mà bạn nên chọn AVG để bảo mật cho máy tính của mình. Nếu như có điều kiện thì bạn có thể sử dụng các bản trả phí của AVG ví dụ như: AVG Internet Security, AVG Anti Virus Pro.. thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

#2. Tải AVG Antivirus Free mới nhất

Với bản Free thì các bạn có thể sử dụng cho các máy tính có ít tài liệu quan trọng, bởi với một phần mềm FREE thì chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều được.

Nếu muốn có mức độ bảo mật cao cấp hơn để bảo vệ an toàn cho các tài khoản mạng xã hội, tài khoản trực tuyến và mua sắm online thì mình nghĩ khoản tiền bỏ ra là xứng đáng. Cũng khá rẻ !

Về hình thức thanh toán thì AVG hỗ trợ thanh toán qua Paypal, Master Card (anh em có thể dùng Master Card ảo), thẻ Visa,….. khá là linh hoạt.

Lời kết

AVG Antivirus Free thực sự rất đáng để sử dụng, nếu như bạn mới mua máy tính hoặc mới cài lại máy và đang phân vân chưa biết nên lựa chọn trình Antivirus nào cho chiếc máy tính của mình thì AVG cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Ngoài AVG ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm diệt virus miễn phí rất tốt khác tại đây. Chúc bạn thành công !